Tin Kiến Trúc Vuông

Các loại cây trồng trong nhà – Phòng thiếu sáng và hợp phong thủy

Các loại cây trồng trong nhà

Phòng thiếu sáng và hợp phong thủy

Các loại cây trồng trong nhà Kiến trúc Vuông giới thiệu dưới đây, theo phong thủy những cây trồng trong nhà được lựa chọn sẽ đem đến sự may mắn, sức khỏe và hạnh phúc cho gia đình.

Các loại cây trồng trong nhà được giới thiệu đầu tiên là cây cau tiểu trâm, cây dùng trong trang trí nội thất với nhiều ý nghĩa. Cây cau tiểu trâm có kích thước nhỏ xinh nhưng chịu khắc nghiệt,vượt qua những trở ngại, thể hiện ý chí, sự phấn đấu và không ngừng vươn lên. Cho nên trong phong thủy cây cau tiểu trâm được xếp vào loại cây trừ tà khí, có tác dụng án ngữ,hấp thu và loại bỏ khí xấu, khai thông vượng khí, đem đến tài lộc, may mắn, thịnh vượng cho gia chủ.

Các loại cây trồng trong nhà

Các loại cây trồng trong nhà

Cây cọ Nhật  thực tế có tác dụng loại bỏ các chất ammonia, hạ thấp kim loại nặng trong không khí, đuổi côn trùng,.. giúp cho không gian sống và làm việc của chúng ta luôn tươi mát và tràn đầy năng lượng. Kỹ thuật chăm sóc cây cọ Nhật lại không khó, ai cũng có thể tìm hiểu và chăm sóc chúng một cách dễ dàng.

Cây vạn niên thanh được nhân viên văn phòng lựa chọn nhiều nhất. Ngoài tác dụng trang trí bàn làm việc, làm đẹp không gian phòng, làm sạch không khí và khử độc trong mọi môi trường, nó còn có thể dùng làm thuốc trong đông y hay ngăn các tia bức xạ từ máy tính mà chúng ta không thấy được.

Các loại cây trồng trong nhà tiếp theo là cây đuôi công không chỉ đẹp, các lá to  và tròn của cây còn có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt, có thể ngăn ngừa dị ứng, tạo cho nơi sinh hoạt của bạn luôn trong lành, tươi mát.

Cây đuôi công còn mang ý nghĩa phong thủy đó là đem đến may mắn, tiền tài cho gia chủ nên nó là một trong những món quà tặng mà bạn bè, người thân đều vui mừng khi nhận được trong nhân các dịp khai trương, tân gia.

Cây rồng ngoài là một loại cây cảnh đẹp, dễ trồng và dễ chăm sóc, nếu đặt trong nhà thì cây rồng sẽ có tác dụng thanh lọc mọi bức xạ từ tivi, máy tính và những chất có hại cho sức khỏe.

Cho nên, để không khí luôn trong lành bạn nên đặt một số chậu rồng nhỏ ở phòng khách, phòng ăn hay phòng ngủ, gần tivi, trên bàn làm việc. Cây rồng rất ưa ánh sáng và sống lâu, mỗi tuần bạn chỉ cần xịt cho nó một chút nước kết hợp với phơi nắng.

Cây nhện là một trong Các loại cây trồng trong nhà có họ thân cỏ, lá uốn chằng chịt. Khi đến tuổi phát triển, cây mẹ sẽ mọc lên những nhánh con, tỏa rộng như mạng nhện. Cây nhện là loại cây có khả năng hấp thụ ô nhiễm, hấp thu CO2 rất lớn, có thể ứng dụng làm bonsai trong nhà hay cây cảnh văn phòng.

Các loại cây trồng trong nhà được giới thiệu tiếp theo là cây trầu bà, nó được biết đến là loại cây hút các loại khí độc thải ra từ thuốc lá, khói xe, hay cac bức xạ của thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng, laptop.

Cây trầu bà còn được xếp hạng “nhà vô địch” trong tát cả các loại cây dùng trong trang trí nội thất mà hấp thụ khí độc. Trong phong thủy cây trầu bà mang đến cho gia chủ nhiều tài lộc, thịnh vượng, may mắn.

Cây phú quý là cây thích hợp sống trong bóng mát, nó có thể sống được trong môi trường ít ánh sáng, chỉ có ánh sáng đèn điện nó cũng có thể sinh trưởng và phát triển. Mặc dù vậy để lá cây phú quý lên mầu đẹp thì chúng ta nên đưa cây ra nơi có ánh sáng buổi sáng sớm.

Tránh đưa cây ra ánh nắng buổi trưa vì nhiệt độ cao sẽ khiến lá bị cháy nhìn cây sẽ không có sức sống và không được đẹp.

Cây lưỡi hổ là loài cây được thế giới chứng minh có tác dụng lọc sạch không khí, hấp thụ hơn 100 loại khí độc và đem lại không gian trong sạch. Đặc biệt, nó có thể hấp thu cả các độc tố gây ung thư, làm giảm tác hại từ môi trường sang con người.

0/5 (0 Reviews)

One thought on “Các loại cây trồng trong nhà – Phòng thiếu sáng và hợp phong thủy

  1. Thùy Linh viết:

    Cám ơn anh/ chị đã chia sẻ thông tin hữu ích đến mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *